Cách chọn mua bàn ăn inox vừa đẹp vừa đảm bảo chất lượng

Hiện nay, bàn ăn inox cũng được rất nhiều người ưa dùng bởi các ưu điểm của loại bàn này như:

  • Có độ cứng và độ bền cao, không chịu nhiều tác động của thời tiết, đặc biệt những nơi có độ ẩm cao như phòng bếp. 
  • Tạo nên độ sáng cho không gian căn phòng.
  • Rất dễ lau chùi. 
  • Khá nhẹ nên thuận tiện cho việc sắp xếp, vận chuyển. 

ban-an-inox

Dưới đây là một số điều bạn cần biết khi chọn mua một bộ bàn ghế inox.

Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, còn inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu bạn nên chọn loại 430.

Khi mua hàng, bạn nên yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại. Loại có 2 – 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Bộ bàn ăn có chất lượng cao được đúc liền một khối, không có gờ mối nối hay giáp mí nào.

Nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng, có thể chỉ dùng được một thời gian chúng sẽ không còn sáng bóng nữa, mà bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ li ti như bị nổ.

Một số mẹo để lựa chọn bàn ghế inox một cách tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và hợp với túi tiền.

  1. Để kiểm tra bàn ăn inox có phải là hàng giả, hàng nhái chất liệu hay không, bạn dùng một thanh nam châm nhỏ để kiểm tra xem đó có phải là chất liệu sắt không.
  2. Khi mua, bạn cần lựa chọn các sản phẩm có đầy đủ hộp, phụ kiện kèm theo, các loại tem, nhãn mác và phiếu bảo hành, các loại giấy tờ kèm theo ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, chế độ và quyền lợi của khách hàng khi có lỗi sản phẩm từ phía nhà sản xuất.
  3. Một số sản phẩm nhái nhãn mác và làm giả rất tinh vi,chất liệu lại là nhôm hoặc inox mỏng rất dễ phát hiện bằng cách gõ vào chân ghế, kiểm tra độ vang của ghế để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Để tránh bị mua phải hàng kém chất lượng khi đi mua hàng, bạn hãy mang theo cục nam châm nhỏ để khắp các vị trí của bàn và ghế inox để kiểm tra. Hoặc cầm lên, xóc xóc vài lần nếu có cát bên trong và có tiếng kêu lạo xạo thì đó là hàng chất lượng thấp.

Với 3 tiêu chí như trên bạn đã có thêm kiến thức về sản phẩm inox, từ đó có sự lựa chọn một cách tốt nhất cho mình và gia đình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, chất liệu khác nhau, có nhiều nhà sản xuất. Vì vậy, để mua được sản phẩm vừa đẹp lại đảm bảo chất lượng là không dễ.